Trẻ sinh vào giờ kim xà thiết tỏa

/ / Huyền cảm

HỎI: Hai con mình phạm giờ Kim xà thiết tỏa, có một bé bị bệnh nặng nữa, mình muốn tìm thầy cúng để chọn giờ tốt và chuyển vận cho các con

ĐÁP:
Điều đâu tiên, bạn phải hiểu sâu sắc rằng: Nếu bây giờ có một cái quả, thì chắc chắn đã phải có cái nhân từ trước đó.

Ví dụ: Con bướng bỉnh, hay cãi, là vì mình và đứa trẻ đó đã từng có cái nhân bướng bỉnh hay cãi từ trước. Có thể trước kia mình và nó vốn là hai kẻ thù, tranh luận khác quan điểm, thậm chí là quyết sinh tử… Hoặc từng tranh chấp kinh tế… Và đứa trẻ sinh ra là để tiếp tục một chuỗi nhân quả trước kia chưa được hoàn thành.

Kể cả giờ sinh của bé phần lớn cũng là do nghiệp quy định, chính vì vậy, mới sinh ra chuyện có tử vi, và có các giờ phạm như giờ kim xà thiết tỏa, hoặc bàng giờ… Và để xử lý vấn đề người ta hay khuyên mời thầy cúng.

Mình cũng biết có những thầy cao tay giải quyết được, nhưng bạn phải chắc chắn người thầy đó đủ đạo hạnh. Mà người đủ đạo hạnh nhiều khi người ta dùng phương pháp cúng bái như một phương tiện thôi, để phô bày giúp đời và để bạn tin, người thầy nếu giác ngộ và năng lực cao có thể giúp bạn bằng cách thay đổi một số biểu hiện nhân quả được. Nhưng người thầy như thế rất ít, liệu bạn có thể tìm ra được không?

Nhân quả mới chính là nguồn gốc sâu xa. Nhiều đứa bé sinh đúng giờ kim xà thiết tỏa, nhưng tướng cách vẫn đẹp, tử vi vẫn đẹp, mệnh cách đầy đủ, hợp với bố mẹ vẫn lớn lên khỏe mạnh được.

Trong trường hợp nhân duyên với bố mẹ không tốt. Các em bé bị bệnh, sẽ khiến cha mẹ sầu lo, ảnh hưởng tới tinh thần, thời gian của cha mẹ, mất tiền của… nên xét theo nhân quả là cha mẹ nợ con.

Bạn có thể lựa chọn các cách sau để xử lý nhân quả cho mình và cho các con:

-Đọc Kinh Địa tạng Bồ tát Bổn nguyện: Không phải là đọc như vẹt, bạn đọc và phải hiểu. Kinh Địa tạng bồ tát kể về một vị Phật đã thành từ nhiều đời trước, vẫn quyết ở lại địa ngục dể cứu vớt chúng sinh. Hạnh nguyện của bồ tát này xuất phát từ việc nhiều lần đi cứu mẹ ở địa ngục, và đây là vị bồ tát có hiếu thuận bậc nhất. Khi đọc kinh này, bạn sẽ chiêm nghiệm lại tình hiếu thuận, mẫu tử. Tâm thức của các con cũng sẽ được đánh thức bởi tình mẫu tử này.
Mình từng đọc Kinh Địa tạng 7 lần, tới lần thứ 7 mới hiểu được ý nghĩa của kinh và từ đó, mình rất tin vào cuốn kinh này.

-Trò chuyện tâm thức: Nói trước khi đi ngủ, 30 phút hoặc lâu hơn, nói và tin tưởng điều bạn mong muốn sẽ được các con hiểu. XIn lỗi các con vì những gì mình đã làm, trong vô minh và trong các đời trước, chấp nhận những gì mà đứa trẻ đời này mang lại cho mình, và tiếp theo, chúc đứa bé cuộc sống hạnh phúc. Nói và đừng nản lòng. Vì tâm thức của bạn và con bạn vốn vẫn thông với nhau từ khi con bạn nằm trong bụng mẹ. Bây giờ con bạn vẫn nghe và hiểu hết, bé chỉ chưa hiểu được thôi. Không nói thầm trong đầu, hãy nói rõ ràng.

-Trì chú: Bạn đọc chú đại bi là rất tốt, nhưng nếu đọc bằng tiếng Phạn sẽ là tốt hơn nữa. Bạn hãy cầu nguyện tời: Địa tạng vương bồ tát, Quan thế âm bồ tát… Trong lúc chăm sóc con, trong bất cứ lúc nào không cần phải nghĩ các công việc, không cần quyết định, bạn hãy niệm tụng luôn luôn. Đừng để thời gian trống, thời gian buồn khổ. Thiền cười Di lặc: Bạn hãy tập để làm giảm sự lo âu. Cho dù bạn có lo âu thì con bạn đâu có khá hơn, mà tiềm thức lại càng thúc đẩy khiến bạn càng ngày càng bị lún sâu và khiến cho những gì bạn lo nhất trở thành sự thật. Bạn càng buồn khổ và lo lắng, tiềm thức càng làm việc biến các buồn khổ lo lắng trở thành sự thật. Vì vậy hãy mạnh mẽ lên và cười, chấp nhận cuộc sống, và làm tất cả những gì có thể cho các con.

Cách đọc và trì kinh cũng như các câu chú: Bạn phải đọc trong trạng thái nghĩ rằng bạn đọc cùng với toàn bộ thế gian, đặc biệt đọc cùng các con. Và sau mỗi kì đọc thì bạn hồi hướng cho các con chóng khỏe.
Hãy nói như sau: Cảm ơn các con đã đến bên mẹ, và cuộc sống của mẹ ý nghĩa xiết bao từ khi có các con. Cho dù mẹ đã làm chuyện gì khiến các con không vui, trong đời này, đời trước… thì tha thứ cho mẹ nhé. Mẹ chấp nhận tất cả những gì các con đem đến cho cuộc đời mẹ, và mẹ chỉ muốn những gì tốt đẹp nhất cho các con. Mẹ nguyện sẽ dùng cuộc đời của mẹ để đem đến những gì tốt đẹp nhất cho các con. Mọi công đức, mọi việc tốt lành, mà mẹ đã làm trong hôm nay, trong quá khứ, trong tương lai, mẹ xin dành tặng các con, và xin hồi hướng cho toàn thể gia tiên, ông bà, cha của các con… và những người đã xuất hiện trong cuộc đời mẹ, xin hồi hướng cho toàn bộ chúng sinh khắp pháp giới với lời cầu mong tất cả sẽ thành phật đạo, tất cả sẽ hết mọi khổ đau và tai ương bệnh tật.

-Thiền: Đây là phương pháp dùng tiềm thức để thay đổi tiềm thức của bạn và con bạn, cũng như trực tiếp tiếp cận với các năng lực khác giúp đẩy nhanh tiến trình phục hồi.
-Hầu hết bệnh tật sinh ra do sát nghiệp, kể cả ăn thịt. Việc ăn thịt đã được chứng minh là kích thích ung thư, gout và nhiều chứng bệnh nan y khác. Bạn và gia đình có thể ăn chay từng chút một, và mỗi lần như vậy, hãy nhờ hồi hướng cho các bé.

Trong quá trình trì kinh, có thể bé bị bệnh nan y sẽ ra đi nhanh hơn do bé thấy không cần ở lại nữa, nghiệp giữa bạn và bé đã hết, nhưng không sao cả, hãy chúc bé cuộc sống an lành và tuyệt vời hơn nữa. Bạn sẽ được tìm hiểu xem bé đi đâu, và bé cảm thấy thế nào. Hãy đối mặt bình an vì điều đó là bình thường.

Chúc bạn bình an.