Năm 2010, Hằng Phương tốt nghiệp khóa học Thạc sỹ Kinh tế Phát triển Quốc tế, Chuyên ngành Chủ dự án Công và Tư, chuyên môn Quyết định Công và Quản trị Dự án từ trường Đại học Clermont Ferand, Pháp trong một học bổng toàn phần của AFD (Cơ quan Phát triển Pháp).

Những tri thức trong lĩnh vực Kinh tế Phát triển mà Hằng Phương hấp thụ trong thời gian này đã giúp ích cho thời gian Hằng Phương làm tại các Tổ chức Phi chính phủ.

Được tiếp xúc với cách khai thác rất "nghệ thuật" nguồn lực thiên nhiên (dược liệu, suối khoáng...), nguồn lực văn hóa (lịch sử, ngành nghề thủ công...) của chính phủ, người dân, các nhà khoa học và các nhà xã hội học tại Pháp, Hằng Phương khởi lên mong muốn giúp Việt Nam có thể khai thác tốt những thế mạnh hiện có của thiên nhiên, lịch sử, con người để trở nên giàu mạnh bền vững.

Cuối năm 2010, Hằng Phương tốt nghiệp Th.S Quản trị Kinh doanh - MBA từ Trung tâm Cao học Pháp Việt về Đào tạo Quản lý, Hà Nội (CFVG – Centre Franco-Vietnamien de Formation a la Gestion) , Trường Đại học Quản trị Châu Âu.

Đây là chương trình thạc sỹ nặng nhất Việt Nam trong quá khứ và ngay tại hiện tại với nội dung kiến thức cực kỳ bài bản.

Thời kỳ đó, rất ít người nhắc tới tâm linh hoặc phật giáo tại Việt Nam, Hằng Phương đã rất khó khăn trong việc lấy dữ liệu và có quá ít ví dụ, Hằng Phương vẫn tiến hành nghiên cứu các doanh nghiệp quản trị bằng phật giáo - tâm linh.

Chính các thầy cô đã nương tay rất nhiều để Hằng Phương được tốt nghiệp. Và Hằng Phương nghĩ là chính luận văn từ thời kỳ đó vẫn còn ảnh hưởng tới phong cách quản trị của Hằng Phương cho tới bây giờ.

Công việc đầu tiên mà Hằng Phương làm là Phụ trách Hỗ trợ Doanh nghiệp tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại TP Hồ Chí Minh CCIFV, thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp CCIP.

Tại đây, Hằng Phương giúp các doanh nghiệp khối tiếng Pháp, chủ yếu doanh nghiệp Pháp, Châu Phi... tiếp cận với pháp lý, thị trường Việt Nam, kết nối với các đối tác bản địa.

Thử sức và dấn thân vào khối nhà nước, Hằng Phương đã tham gia nghiên cứu và tối ưu hóa Chuỗi giá trị Nông nghiệp tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hệ thống Nông nghiệp, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Những gì Hằng Phương tiếp xúc khi đi vẽ bản đồ rau sạch, làm chỉ dẫn địa lý, tới các vùng thôn quê tiếp cận với bà con nông dân khiến Hằng Phương đau đáu về một doanh nghiệp có thể tôn vinh đặc sản Việt, vẻ đẹp của nghề mỹ nghệ Việt và cả vẻ đẹp thiên nhiên Việt Nam.

Hành trình tiếp tục khi Hằng Phương trở thành Phóng viên Ban Thời Nay, Báo Nhân Dân. Đây là đơn vị điều tra, viết bài có những cái nhìn sâu sắc về tình hình kinh tế, chính trị. Đi nhiều, tiếp xúc nhiều, lại càng trăn trở với những thay đổi và thử thách đang đến với đất nước mình. Môi trường, Kinh tế, Quan hệ quốc tế... tất cả đều đang rất cần, rất cần sự tham gia về trí tuệ của từng người dân trong đất nước mình.

Hòa bình cho Biển Đông

Ngày 1/5/2014, giàn khoan HD981 của Trung Quốc tiến vào lãnh thổ Việt Nam. Lúc này hầu như các cơ quan truyền thông không lên tiếng, Hằng Phương là người lên ý tưởng và viết bức Thỉnh nguyện thư Hòa bình cho Biển Đông. Cùng với sự hỗ trợ của một nhóm doanh nhân cấp tiến, sau 4 ngày bức thỉnh nguyện thư đã đạt 10.000 chữ ký. Đây là chiến dịch mở đầu phong trào ký thỉnh nguyện thư, thúc đẩy tiến bộ xã hội và khuyến khích người dân nói lên tiếng nói của mình trên internet.

Năng lượng xanh

Hầu hết các cuộc chiến tranh đều vì chiếm lĩnh nguồn lực kinh tế, và gần đây là lĩnh vực năng lượng, Hằng Phương đã tham gia hỗ trợ lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam. Năm 2016, Hằng Phương tham gia biên soạn cuốn Cẩm nang Năng lượng Xanh - Năng lượng Sinh khối cùng đội ngũ các nhà khoa học hàng đầu về năng lượng sinh khối tại Việt Nam thời bấy giờ đã đem tới sự thành công cho Hội thảo Quốc tế Phát triển Năng lượng Sinh khối Việt Nam với sự tham gia của Văn phòng Chính phủ, Bộ Công thương và 6 Bộ liên quan cùng nhiều viện nghiên cứu, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng.

Lĩnh vực năng lượng là lĩnh vực của các ông lớn với tài chính lớn, lực lượng hùng hậu. Với sức hèn tài mọn của mình, Hằng Phương chỉ có thể giúp ích cho Việt Nam bằng cách viết đề án giúp WEC - Hội đồng Năng lượng Thế giới quyết định thành lập Ủy ban Thành viên Quốc gia Việt Nam.

Việt Nam là thành viên thứ 98 trên hơn 100 quốc gia. Các doanh nghiệp năng lượng Việt Nam có cơ hội kết nối giao thương và phát triển với cộng đồng doanh nghiệp gồm hơn 3000 doanh nghiệp năng lượng toàn cầu. WECVN là cơ hội để Việt Nam mở cửa hội nhập, thu hút làn sóng đầu tư trong lĩnh vực lớn mạnh này.

Dược liệu xanh

Khai thác dược liệu từ thảo dược là một ngành kinh tế xanh bền vững cho đất nước: vừa cải thiện kinh tế và nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo ra nguồn ngoại tệ cho đất nước, lại vừa giữ được môi trường sinh thái, đa dạng sinh học. Hằng Phương thành lập Công ty Cổ phần Lilosa chuyên đặc sản, dược liệu và du lịch trị liệu.

Công ty mới ra đời đã có được nhiều sự quan tâm và đón nhận từ cộng đồng: Giải thưởng TOP 25 Startup Việt; TOP 7 do người tiêu dùng bình chọn của VnExpress; vào Chung kết của Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2017.

Mạng dược liệu

Vào thời kỳ những năm 2018, các nghiên cứu còn hạn chế, đặc biệt thiếu nguồn nghiên cứu được dịch thuật từ các nguồn đáng tin cậy của nước ngoài, Hằng Phương thành lập Trung tâm Trồng, Bảo tồn và Phát triển Dược liệu trực thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Nông nghiệp Hữu cơ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và xây dựng Mạng xã hội về dược liệu đầu tiên tại Việt Nam với địa chỉ: https://mangduoclieu.vn

Cùng với các dược sỹ viện 103, Mạng Dược liệu đã đưa ra rất nhiều chỉ dẫn khoa học từ nguồn khoa học đáng tin cậy để giúp những người bị eczema, dị ứng rượu thuốc, kem trộn... cải thiện dần làn da bằng Liệu pháp Tự nhiên.

Một cộng đồng chăm sóc da tự nhiên khoảng 25.000 người đã được hình thành thông qua việc chia sẻ tri thức khoa học. https://facebook.com/groups/corticoid

Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết
Chi tiết

Cộng đồng Sống khỏe

Tiếp tục nghiên cứu sâu và dấn thân vào lĩnh vực Chăm sóc Sức khỏe Chủ động, Hằng Phương đã có 2 năm làm Giám đốc Trung tâm Sống khỏe Thái Dương Livingcare - Công ty Cổ phần Sao Thái Dương từ năm 2019-2021. Tại đây, Hằng Phương đã được tiếp cận những bậc thầy Yoga, Khí công, Tác động Cột sống, Dược liệu, Đông y... trong nước và quốc tế.

Thời gian này nung nấu trong Hằng Phương  ước nguyện tạo dựng một cộng đồng Sống khỏe một cách trọn vẹn. Hằng Phương cảm thấy vẫn thiếu một điều gì đó khiến chính mình chưa gắn kết được các bộ môn với nhau về cả nền tảng lý luận và thực tiễn triển khai.

Sự kiện đột chuyển về tâm linh của Hằng Phương cũng vào cuối năm 2016, khi Hằng Phương nhận ra Hợp nhất Hoàn hảo từ điểm khởi đầu tới khi kết thúc toàn bộ quá trình diễn hóa của Vũ trụ. Sau đó những thời gian thể nghiệm liên tục diễn ra trong 8 tháng với khá nhiều trải nghiệm tâm linh.

Lúc đó, Hằng Phương cảnh giác và xin dừng các trải nghiệm lại để tiếp tục học hỏi đi từng bước như một người bình thường. Cho đến sau này, khi Hằng Phương có nhiều dữ kiện về chính bản thân mình, Hằng Phương hiểu những trải nghiệm đó hoàn toàn đang hướng Hằng Phương trở lại với những lời hứa nguyện dành cho nhân loại, phụng sự ánh sáng, phụng sự thiêng liêng nhất bằng những cách thức phù hợp với con người của thời đại thông tin lượng tử.

Liệu pháp tự nhiên

Năm 2020, Hằng Phương thành lập ZenOneness - Thiền Như Nguyện với sự cho phép của người thầy vô hình, có lúc 400 người cùng luyện tập.

Từng bước, Hằng Phương đã cải tiến phương pháp và đưa ra được phương pháp luận để kết hợp các liệu pháp tự nhiên trong trị liệu một cách hài hòa, lý giải tại sao một cá nhận lại cần sử dụng nhiều biện pháp, sử dụng biện pháp nào thì được kết quả nào...

Hành trình vẫn đang tiếp tục...

Hằng Phương là Nhà nghiên cứu Kinh tế, Kinh doanh và Phát triển Nhân sự, là người Chữa lành Hợp nhất bằng Liệu pháp tự nhiên và Thiền nhạc

Hằng Phương muốn đi CÙNG CÁC BẠN để cùng xây tương lai SỐNG KHỎE BỀN VỮNG, GIÀU CÓ PHÚC LẠC cho các bạn, cho Việt Nam.

TOP