Thảm sát – Nguyên nhân do đâu

/ / Thiên cảm
hangphuong.com

Mặt trời trên cao rất xa, ngày nào cũng mọc, và ngày nào cũng lặn. Chúng ta sống một cuộc đời mấy chục năm sau đó chết đi, những sự việc chúng ta thấy lạ, thì với mặt trời trên cao kia chẳng có gì là lạ cả.

Chẳng có gì mới đối với mặt trời.

Vụ thảm sát người nhà, chém giết với máu me kinh người và đầy căm phẫn, người già, trẻ con, có đứa trẻ còn chưa nói sõi, có thể là lạ lùng và kinh hoàng với chúng ta. Nhưng với mặt trời, chả là cái gì cả.

Mất mát và đau thương với đời người có thể rất to lớn, nhưng với mặt trời, đã chứng kiến không biết bao nhiêu đợt diệt chủng của cả một loài theo quá trình tiến hóa, thậm chí thời đại con người như người Lemuria, Atlantic, thì những chuyện máu me kinh rợn đó, hóa ra, chỉ là một câu chuyện, thậm chí là câu chuyện muôn thuở.

Thảm sát – cái chết, nếu như dùng con mắt lý do để phân tích thì có rất nhiều. Nhưng TẤT CẢ NHỮNG GÌ HIỆN HỮU ĐỀU LÀ NHÂN QUẢ.

Không thể nào bị người ta giết chết thành công nếu như không có nghiệp bị giết và bị chết, nếu trước kia không gieo cái nhân bị giết và bị chết.

Và không thể giết người thành công nếu người kia không đủ nhân quả bị chết.

Và cũng không thể có động cơ hay năng lực giết người nếu không có nhân quả tương ứng.

Mỗi suy nghĩ đều là kết quả của nhân quả trùng trùng điệp điệp. Thông minh là kết quả của việc rèn luyện, là kết quả của sự ca tụng tri thức, ca tụng trí tuệ, ca tụng pháp, đọc kinh điển… Xinh đẹp là kết quả của tâm từ ái… Cũng là bộ gen đó, nhưng hôm nào các bạn nghĩ thiện thì có phải trông xinh hơn rõ nét không. Mà người ăn rau ăn chay, da đẹp hơn người ăn thịt, các bộ phận không phải nhọc mệt thải độc thì rõ là da đẹp hơn dễ hơn hẳn.

Nhân gì dẫn tới yểu mệnh: giết hại sinh vật, phá rừng, không kính người già (nhiều địa phương trong lịch sử đem người già vứt xuống vực)

Nhân gì dẫn tới thọ cao: ngược lại thôi. Ngoài ra có thể thêm một vài công đức khác như tập Tara trắng, A di đà, Quan âm… cũng đem lại phước đức cho thọ mệnh dài lâu.

Còn người trong gia đình là gì: Không duyên nợ bất thành phu phụ, không ân oán bất thành cha con

Hoặc là bố mẹ nợ con (trường hợp này đa số), hoặc con nợ bố mẹ…. hoặc vợ chồng là kẻ thù, hoặc là nợ nần… cũng là nhân quả cả.

Khi suy nghĩ về câu hỏi này, mình đã nghĩ đến đống của đồng mình giã hồi bé, tới những con kiến nhỏ mình đã uống phải hoặc cố tình di chết,… và sám hối ân hận không thôi. Sau đó nghĩ tới những việc làm không tốt nhiều vô cùng… và thấy thực ra cái mình gặp nó chưa là gì so với những điều mình làm cả.

Om Mani Padme Hung, xin nguyện cho về sau, sẽ có những cơ duyên để đưa từng chúng sinh có duyên với mình thành phật đạo.