Tại sao em kiếm được tiền mà không giữ được tiền

/ / Thiên cảm
hangphuong.com

Có rất nhiều cách lý giải việc này , và cách tốt nhất em hãy tham khảo mọi cách lý giải và giải quyết theo tất cả các cách thức mà em thấy hợp lý.

Chị chỉ lý giải theo cách của chị thôi, và nó hoàn toàn mang tính cá nhân:

Điều thứ nhất, em kiếm được tiền, đây là một điều cực kỳ tốt lành, nó chứng tỏ là em có tài năng. Cho dù tài năng đó là gì thì đó cũng là điều tuyệt vời.

Điều thứ hai, em không giữ được tiền. Điều này cho thấy là em vẫn đang trong quá trình hoàn thiện bản thân. Và nó chỉ báo cho em biết em vẫn còn các khiếm khuyết phải hoàn thiện.

Đó có thể là về kỹ năng tiết kiệm và sử dụng tài chính, các chuyên gia có công cụ là 6 cái lọ tài chính, và nhiều nhiều công cụ khác như tiết kiệm, bảo hiểm…

Đó cũng có thể là chỉ báo lòng tham (vì em mua sắm nhiều quá hoặc em muốn có nhiều tiền hơn nên em lao vào đầu tư). Hãy thiền định để kiếm tiền trong tâm “tôi đã hoàn thành” và “Tôi luôn đầy đủ”. Bớt tham muốn thì em tự khắc đầy đủ thôi.

Đó cũng có thể là do trong tiềm thức em có tiếng nói thôi thúc: Tôi chả bao giờ đủ được, em chứng kiến bố mẹ em kiếm ăn vất vả và em thấy tiền của em đến dễ dàng quá, nó phải bị mất đi để em hoạt động đúng mô thức được thiết lập. Hoặc là em biết em kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm không tốt, thì tiền em có cũng dễ ra đi để tâm lý của em cân bằng…

Đó cũng có thể là chỉ báo em chưa đủ phước đức. Về điểm này, thì phóng sinh, cống hiến cho cộng đồng, đào tạo nghề… là những việc em có thể làm. Trong phật pháp có Tài thí là bố thí tài bảo, Pháp thí là bố thí phương pháp, Vô úy thí là bố thí sự không sợ hãi bằng cách xoa dịu hoặc dạy người ta để họ không còn sợ hãi nữa, dũng cảm sống với cuộc đời này. Phước đến từ bố thí. Và ngược lại cũng ra đi vì sự ích kỷ chỉ biết nghĩ tới bản thân mình, hoặc ghen tị với những người tài giỏi và giàu có, hoặc cho bản thân mình tài giỏi như vậy mà không gặp được thời vận và được người khác giúp…. những tư duy đó đều xuất hiện trong mình.