SÁCH

Tôi viết phần đầu tiên với tên Niệm khởi từ sự kiện thức tỉnh khi gặp vị thầy tâm linh vô hình của mình.

Sau đó tôi đã đi trên một hành trình rất dài để học hỏi: Yoga, Thực hành tổ chức trung tâm trị liệu Sống khỏe Thái Dương với yoga, thiền, khí công, tác động cột sống... tôi đã học được rất nhiều điều.

Khi đưa ra chuỗi bài thiền trị liệu 7 khía cạnh đời sống, tôi nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng. Trong quá trình thực hiện, tôi nhận ra vốn dĩ gốc bệnh luôn là các vô minh trong đời sống, tôi tiếp tục nâng cấp ZenOneness - Thiền Như Nguyện   thành Nền tảng Kiến tạo Cuộc đời Như Nguyện. 

Các tri thức và kinh nghiệm có được trong quá trình học hỏi không ngừng nghỉ này đã được tôi ghi lại thành hệ thống dễ hiểu trong cuốn Dòng chảy Như Nguyện.

Có thể nói đây là cuốn sách đầu tiên có trị liệu - có tâm linh - chỉ ra được sự liên đới giữa các vấn đề trên thân thể và tâm trí của con người với môi trường sống, qua đó khẳng định muốn xử lý triệt để mọi vấn đề con người gặp phải cần xây dựng một môi trường sống trọn vẹn với các bộ môn trọn vẹn. 

Dòng chảy Như Nguyện là cuốn sách cần cho những ai muốn làm coach, làm healer để giúp đời.

hangphuong.com

DÒNG CHẢY NHƯ NGUYỆN

hangphuong.com

YIN YOGA

Thực hành Yoga một thời gian, tôi đã tìm rất nhiều tài liệu về yoga quốc tế. Có một loại hình tôi đã mong muốn được tìm hiểu sâu hơn là Yin Yoga. Thật bất ngờ một ngày nhà sách Quảng Văn đã tìm tới tôi để hiệu đính và viết lời tựa cho sách. 

Đây là sự kiện mở ra một bước ngoặt nữa về tư duy trị liệu tự nhiên. Yin Yoga gần với thiền hơn, và sâu lắng hơn, phù hợp với trị liệu hơn so với Hatha Yoga thường được biểu diễn với  nhiều động tác khó và mạnh mẽ. 

Sự kết hợp âm - dương, giữa cơ xương - khớp ... cần hài hòa như cuộc sống này. 

Khi tổ chức Hội nghị Năng lượng Sinh khối tại Hiệp hội Năng lượng Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ Công thương, tôi đã làm việc với các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam như Vụ trưởng vụ Năng lượng Mới và Năng lượng Tái tạo Phạm Trọng Thực; Trưởng ban biên soạn Chiến lược Năng lượng Tái tạo Quốc gia của Chính phủ Nguyễn Văn Vi, GS.TS Mai Văn Trịnh, GĐ Viện Môi trường Nông nghiệp, GS.TS Đào Thế Anh, Phó GĐ Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, TS Phạm Đức Thịnh, Phó Chủ tịch Viện nghiên cứu Môi trường Biển Nha Trang; PGS.TS Văn Đinh Sơn Thọ, ĐH Bách KHoa, PGS Mai Thanh Phong, ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như GIZ, FAO, USAID, CleanED...

Cùng với thiên nhiên trù phú, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng sinh khối lớn mà chúng ta chưa khai thác hết. Đây là lĩnh vực năng lượng liên đới tới nhiều ngành, vì vậy vận hành sinh khối khá phức tạp so với các dạng năng lượng khác. Chính vì vậy, các chuyên gia Nông nghiệp, Năng lượng, Công nghệ, Kinh tế đã nhóm họp và đưa ra các kiến nghị chính sách thúc đẩy lĩnh vực năng lượng đầy tiềm năng và cũng nhiều lợi ích này. Trong cuốn sách tôi cũng trình bày các luận điểm liên quan tới lĩnh vực kinh tế phát triển và các khuyến nghị để phát triển năng lượng sinh khối dưới góc nhìn của chuyên gia kinh tế phát triển và kinh tế công. 

hangphuong.com

NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI

hangphuong.com

NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI CHO NHÀ NÔNG

Cuốn sách rất nhỏ này Hằng Phương viết cùng sự hướng dẫn của một người thầy mà Hằng Phương rất kính trọng bởi tài năng và đức độ.

Thầy từng là người đưa một doanh nghiệp nhỏ với số vốn 700 triệu đồng với đầy rẫy khó khăn lên thành doanh nghiệp nghìn tỷ trên sàn chứng khoán. Thậm chí mã chứng khoán của doanh nghiệp này cũng từng một thời đình đám và cho tới giờ vẫn là một mã lớn (PVC).

Từ chối các khoản bổng lộc rất lớn từ ngành công nghiệp hàng đầu này, thầy đi sâu hơn vào lĩnh vực dược liệu và năng lượng xanh.

Thầy là người đem lại cho Hằng Phương tình yêu với dược liệu và với một lĩnh vực năng lượng rất cũ (do con người đã sử dụng từ lâu), nhưng cũng rất mới (do chúng ta không nhìn nhận một cách nghiêm túc và tạo ra các phương thức khai thác phù hợp).

TOP