Mạng dược liệu

Mạng xã hội đầu tiên về dược liệu

Việt Nam một trong 16 quốc gia có đa dạng sinh học hàng đầu thế giới. Nơi giao lưu của ba hệ thực vật lớn nhất thế giới: Himalaya – Vân Nam/Quý Châu – Malay/Indo, Việt Nam được coi là một trong 12 trung tâm nguồn gốc, giống cây trồng của thế giới với 16 nhóm cây trồng và trên 800 loài khác nhau trong đó có nhiều giống bản địa với nhiều đặc tính quý mà duy nhất chỉ có ở Việt Nam.

Cho đến nay, đã phát hiện có hơn 3948 loài thực vật và nấm lớn; 52 loài tảo biển, 408 loài động vật và 75 loại khoáng vật có công dụng làm thuốc với hơn 1300 bài thuốc lưu truyền từ hơn 4000 năm, tiềm năng khai thác  dược liệu Việt Nam vô cùng lớn nhưng cho đến nay, chưa có sự nhận thức ĐÚNG và ĐỦ về nguồn tiềm năng này.

Khai thác dược liệu từ thảo dược là một ngành kinh tế xanh bền vững cho đất nước: vừa cải thiện kinh tế và nâng cao sức khỏe cho người dân, tạo ra nguồn ngoại tệ cho đất nước, lại vừa giữ được môi trường sinh thái, đa dạng sinh học.

Năm 2018,  Trung tâm Trồng, Bảo tồn và Phát triển Dược liệu trực thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Nông nghiệp Hữu cơ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ra đời nhằm kết nối những con người muốn phát triển dược liệu. Tại đây tôi đã gặp nhiều người cùng chí hướng và sau đó tôi đã có những kết nối sâu sắc với Liệu pháp tự nhiên. Càng lúc tôi lại càng hiểu ra đây chính là con đường của tương lai, khi con người dần nâng cao nhận thức và hướng tới sự phát triển trong thế cân bằng bền vững.

Mangduoclieu.vn ra đời đánh dấu bước ngoặt chính thức đi vào nghiên cứu bài bản về Liệu pháp tự nhiên.

Hơn 5100 loại dược liệu Việt Nam đã được thống kê theo địa lý (lựa chọn tỉnh thành) và theo bảng chữ cái tại: https://tudien.mangduoclieu.vn

NÔNG SẢN VÀ DƯỢC LIỆU

hangphuong.com
hangphuong.com
hangphuong.com
TOP