Độ ta không độ nàng

/ / Thiên cảm
hangphuong.com

Hôm nay đủ nhân duyên, tự dưng mình nhớ ra một loạt các linh kiến mà mình thấy cách đây khoảng một năm rưỡi trước.Trong khoảng thời gian đó, mình cũng có nhiều linh kiến khác và về sau được một người bạn mật tông xác nhận lại. Trong đợt đó, mình có linh kiến là mình có hai thân là thân cam lộ dược sư – một dạng nước có năng lực chữa bệnh, và thân thứ hai, là một thân phẫn nộ.

Mọi kinh nghiệm trong lúc thiền đều hư huyễn cũng giống như kinh nghiệm đời sống.

Trong linh kiến như thế này: Một hôm mình buộc phải lựa chọn giữa hai con đường: Một bên là chư phật chư bồ tát quang vinh, một bên là một người mà mình rất yêu quý. (Đoạn này bắt đầu giống chuyện độ ta không độ nàng này).
Mình không chọn con đường của phật, dù hết vị phật này tới vị phật khác đứng ra can ngăn, nói rằng nếu chọn con đường kia con sẽ mãi mãi ở trong địa ngục. Nhưng mình vẫn chọn con đường phàm trần để gắn bó với người mình muốn gắn bó. Kết quả là khuôn mặt mình chuyển sang màu đen tối ám, và khuôn mặt của chư phật chư bồ tát cũng vậy. Mình trả lời: Con cần mọi người, vì những người này mà con sẽ sẵn sàng trôi lăn tiếp trong bể khổ.

Và lúc đó ngọn lửa thiêu tự nổi lên, đốt liên tục trong một thời gian cực kỳ lâu dài không kể đếm được bằng thời gian của con người. Đương nhiên trong ngọn lửa là con người cực kỳ đau đớn. Từ trong ngọn lửa hóa thân phẫn nộ xuất hiện với sức mạnh khủng khiếp, trần truồng không che đậy. Lúc này tiếng tụng bát nhã tâm kinh bay đầy trời đất và hình thành những hàng chủng tự : Gate, Gate, Paragate, Parasamgate, Bodhi Svaha vang dội.

Sau đó là các vị phật tới tặng cho hóa thân phẫn nộ này các pháp khí của các ngài.

Và những người vì họ mình nguyện làm ma thì về sau đều trở thành các chư thần quyến thuộc và chung hành trình với mình.

Chuyện sau đó cũng có, rất nhiều chuyện buồn cười, nhưng mình nghĩ thế là đủ.

Thực ra việc dấn thân vào hồng trần với cảm xúc mãnh liệt cũng là một cách để mọi người đi tìm lại chính phật tính của mình. Và vì phật tính của bạn chính là bạn, nên là bạn đi cách nào, thì rồi bạn cũng tìm về nhà thôi.

Các vị phật luôn độ bạn nếu bạn muốn, sự thực là thế. Như trong câu chuyện này người này cố tình thành ma mà cuối cùng các ngài vẫn dùng lửa để luyện cho thành một thân phẫn nộ cơ mà.

Mọi kinh nghiệm đều hư huyễn, và có thể mình đọc một dòng nhân quả khác với dòng nhân quả của mình, nên các bạn chỉ nên tham khảo câu chuyện này như một hướng đi để hiểu rằng chư phật vẫn độ bạn, cả vị phật bên trong, và vị phật bên ngoài.

Bạn là phật sẵn rồi nên sớm muộn gì bạn cũng là phật thôi. Đạo sư chuẩn sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra điều đó.